Toán cực kì khó, giúp mình với

P

phuonganhsh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 đại lượng I và II tỉ lệ nghịch với nhau và cùng có giá trị dương. Nếu giá trị của đại lượng I tăng 20% thì giá trị tương ứng của đại lượng II giảm đi bao nhiêu phần trăm? (Tính chính xác đến hàng phần trăm)
Bạn nào giỏi toán thì giúp mình nhé! Thanks nhiều!!!!!!!!!!!!!:)
 
S

soicon_boy_9x

Vì 2 đại lượng I và II tỉ lệ nghịch nên ta có thể đặt:
[TEX]\text{I. II}=k[/TEX]
[TEX](1,2.\text{ I})(x.\text{ II})=k[/TEX]
[TEX]k:\text{ I}=\text{ II}[/TEX]
[TEX]k:\text{ I}:1,2=0,8(3).\text{ II} \approx 83%.\text{ II}[/TEX]
Vậy đại lượng II giảm khoảng 17%
 
Top Bottom