Toán cuc khó . vào làm thu thoy!

H

hocmai_thanhtai_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai` 1) Tim x trong ti le thuc
a) [tex]\frac{x-1}{\frac{x+5}[/tex] = [tex]\frac{6}{\frac{7}[/tex]
b) [tex]\frac{x^2}{\frac{6}[/tex] = [tex]\frac{24}{\frac{25}[/tex]
c) [tex]\frac{x-2}{\frac{x-1}[/tex] = [tex]\frac{x+4}{\frac{x+7}[/tex]
Toán khó wa' . mình ko làm dc. các bạn jup' mình zoi'. Thank iu các bạn nhìu
[YOUTUBE]w6F4CvLBKrE[/YOUTUBE]
Wa` cảm on các bạn nè
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

a)
[tex]\frac{x-1}{x+5}=\frac{6}{7}[/tex]
7(x-1) = 6(x+5)
7x-7 = 6x + 30
7x - 6x = 30 + 7
x = 37
Vậy , ...
 
Q

quynhnhung81

a)[TEX]\frac{x-1}{x+5}=\frac{6}{7}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x-1).7=6(x+5)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 7x-7=6x+30 \Leftrightarrow x=37[/TEX]

b) [TEX]\frac{x^2}{6}=\frac{24}{25}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2.25=24.6 \Leftrightarrow x^2=\frac{144}{25}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x = \pm \frac{12}{5}[/TEX]

c) [TEX]\frac{x-2}{x-1}=\frac{x+4}{x+7}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x-2)(x+7)=(x-1)(x+4)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2+5x-14=x^2+3x-4[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 5x-14=3x-4 \Leftrightarrow 2x= 10 \Leftrightarrow x=5 [/TEX]
 
V

vansang02121998

[tex]b) \frac{x^2}{6}=\frac{24}{25}[/tex]
[tex]25x^2 = 24.6 = 144[/tex]
[tex]x^2=144:25=5,76[/tex]
[tex]x=\sqrt{5,76}=2,4[/tex]
 
Top Bottom