toán cực khó nhờ các "chuyên gia" toán của hocmai giải hộ

K

katokid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ChoΔ\large\DeltaABC\mathcal{ABC}cân tại A, gọi M và N lần lượt là t.điểm của AB và AC. BN và CN cắt nhau tại G.
a/CMR: AM=AN
b/Trên tia đối tia NB lấy K sao cho NK=NG.
CMRΔ\large\DeltaANG\mathcal{ANG}=Δ\large\DeltaCNK\mathcal{CNK}. từ đó\RightarrowAG//CK
c/CMR: BG=GK
d/CMR: BC+AG>2MN
Câu a,b,c\mathcal{a,b,c}mình làm dc rồi ai làm dc câu d\mathcal{d}thì giúp mình nhé nếu có hình thì càng tốt ai làm dc mình cảm ơn nhiều
 
T

taitutungtien

a,
Ta có Δ\large\Delta ABC cân tại A(gt)
=> AB=AC(2 canh bên = nhau) (*)
M,N là t diểm của AB,AC
=> AM=MB= 1/2 x AB %%-
AN=NC=1/2 x AC (~~)

từ (*) , %%- , (~~) => AM=AN (đpcm)
 
T

taitutungtien

ý d cho bạn nè
Ta có AM=MB ( vì M là trung điểm)
AN=NC ( vì N là trung điểm)
=> MN là đường trung bình củaΔ\large\Delta ABC
=>MN= 1/2 x BC( đinh lí 2)
hay 2 MN=BC
=>BC+AG> \ 2MN
 
Top Bottom