Toán cực khó luôn

B

bang8h

kẻ thêm trung điêm của hai cạnh bên sau đó áp dụng tính chất
đường trung bình của hình thang vào là được
 
M

megavnn123

bạn nói rõ hơn được không, mình không hiểu lắm, bạn giải chi tiết hơn đi
 
N

ngocanh_181

Bài này đơn giản mà ;))
Kẻ MI // AD \Rightarrow AM = DI và Góc D = Góc [TEX]I_1[/TEX] (đồng vị)
MK// BC \Rightarrow BM = CK và Góc C = Góc [TEX]K_1[/TEX](đồng vị)
Do AM = BM \Rightarrow DI = CK
Lại có DN = CN (gt) \Rightarrow IN = NK
Theo bài ra : Góc C + Góc D = 90* \Rightarrow Góc [TEX]I_1[/TEX] + Góc [TEX]K_1[/TEX] = 90*
\Rightarrow tg IMK vuông tại M, có MN là trung tuyến
\Rightarrow MN = [TEX]\frac{1}{2} IK= \frac{1}{2} (CD - CK - DI) =\frac{1}{2} (CD - MB - MA) [/TEX]
\Rightarrow [TEX]MN = \frac{1}{2} [CD - (AM + BM)][/TEX]
\Rightarrow [TEX]MN = \frac{1}{2} (CD - AB)[/TEX] :)>-
Thanks !!!^^!!!
 
Top Bottom