toán cực khó, giúp dùm..!

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nerversaynever

  1. Tính:
a) tan15độ và cot15độ.
b) sin75độ và cos75độ.
:)Thank you !!!:D:D:D

Lớp 9 ah, lớp 9 chắc chưa học mấy cái công thức lượng giác, thôi làm theo kiểu hình học vậy

Gợi ý: vẽ tam giác đều ABC kẻ đường cao AH sau đó vẽ tia phân giác của góc BAH như vậy là có BAD=DAH=15 độ

Khi đó tan15độ=HD/AH, AH thì ngon rồi, tính HD nhờ tính chất tia phân giác:
DH/BH=AH/(AH+AB) từ đó tính đc HD
Cot15độ=1/tan15độ

Góc HDA=75 độ suy ra sin75độ=AH/DA sử dụng pytago có AD^2=AH^2+HD^2,HD đã tính ở trên
Cos75độ tính theo sin 75 độ
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom