toán cực khó đâyyyyyyyy

B

baochau123456789

K

katoriitto

a) Vẽ hình .......
Vì tam giác AHD vuông tại H[TEX] \Rightarrow \widehat{HAD}+\widehat{BDA}=90^o [/TEX] (1)
Ta có: [TEX]\widehat{BAH}+\widehat{HAD}+\widehat{DAC}=90^o[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow [TEX]\widehat{BDA}=\widehat{DAC}+\widehat{BAH}[/TEX] (3)
Vì AD là tia phân giác của [TEX]\widehat{HAC}\Rightarrow \widehat{HAD}=\widehat{DAC} \Rightarrow \widehat{HAB}+\widehat{DAC}= \widehat{HAB}+\widehat{HAD}=\widehat{BAD}[/TEX] (4)
Từ (3) và (4) [TEX]\Rightarrow \widehat{BAD}=\widehat{BDA} [/TEX]
 
K

katoriitto

b) Xét [TEX]\large\Delta ABC[/TEX] có : [TEX]\widehat{BAC}=90^o; \widehat{BCA}=40^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{ABC}=180^o - (\widehat{BAC}+\widehat{ACB}=50^o[/TEX]
Vì [TEX] \widehat{BDA}=\widehat{BAD}\Rightarrow \widehat{BDA}=\widehat{BAD}=65^o[/TEX]
Mà [TEX]\widehat{BAD}+\widehat{DAC}=90^o \Rightarrow \widehat{DAC}=90^o-65^o=25^o [/TEX]
:)>-:)>-:)>- :D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom