Toán cực khó đây

H

harrypham

Chứng minh rằng:
C = [tex]\frac{1}{2^2}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{6^2}+...+ \frac{1}{(2n)^2}[/tex]< [tex]\frac{1}{2}[/tex] (n\geq1)

Phân tích
[TEX]C= \frac{1}{2^2}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{6^2}+...+ \frac{1}{(2n)^2} = \frac{1}{4}. \left( 1+ \frac{1}{2^2}+ \frac{1}{3^2}+...+ \frac{1}{n^2} \right)[/TEX]

[TEX]< \frac{1}{4}. \left( 1+ \frac{1}{1.2}+ \frac{1}{2.3}+...+ \frac{1}{(n-1)n} \right)[/TEX]

[TEX]< \frac{1}{4}.2= \frac{1}{2}[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
C

callalily

Theo cách chứng minh của bạn harrypham thì đúng rồi nhưng phải thay dấu ">" thành dấu"<" là đúng rồi ! Sửa lại đi
 
M

minh_minh1996

Phân tích
[TEX]C= \frac{1}{2^2}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{6^2}+...+ \frac{1}{(2n)^2} = \frac{1}{4}. \left( 1+ \frac{1}{2^2}+ \frac{1}{3^2}+...+ \frac{1}{n^2} \right)[/TEX]

[TEX]> \frac{1}{4}. \left( 1+ \frac{1}{1.2}+ \frac{1}{2.3}+...+ \frac{1}{(n-1)n} \right)[/TEX]

[TEX]> \frac{1}{4}.2= \frac{1}{2}[/TEX].
khí vào phân tích bạn phải ghi rõ vế nào ra chứ
:):):):):):):)
vì ghi như thế kia các bạn sẽ không hiểu dc
và bài của bạn cứ rối loạn hết lên rất khó nhìn
 
N

ngobin3

latex.php

latex.php

< [TEX]\frac{1}{4}(2-\frac{1}{n})[/TEX]
< [TEX]\frac{1}{2}-\frac{1}{4n}[/TEX]
Mà n\geq 1 \Rightarrow [TEX]\frac{1}{2}-\frac{1}{4n}<\frac{1}{2}[/TEX]
Vậy C < [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom