Toán cực khó đây!

T

tung_ndtt

n! - (n+1)^k = 1
GS : n >hoac* = 3 =>
n! : n co* du* = n
(n+1)^k : n co* du* = 1 ke ca trong truong hop k = 0 .
Vi` 1 : n co* du* = 1 vi` n > hoac* = 3 .
=> n! – (n+1)^k =1=> n! - (n+1)^k chia cho n co du = du cua 1:n
=> n-1 = 1 => n = 2 =>sai ( vi` trai* voi* dieu` kien cua* GS ) .
=> n < 3 ma` n thuoc* N => n thuoc { 1 ; 2 ;0 }
Neu* n = 1 =>
1 – 2^k = 1 => 2^k = 0
Ma` 2^k khac* 0 =>
N ko the* = 1 .
Neu* n = 2 =>
2 – 3^k = 1 => 3^k = 1
=> k = 0 .
Neu* n =0 => 0 – 1^k = 1 => 1 = 0 – 1 = -1 => sai .
Tu* tren* => Ta co* :
n = 2 ; k = 0
 
L

linh234

ta có:
n! chia hết ch0 n => [(n+1)^k]+1 chia hết cho n
n+1 đồng dư vói 1(mod n)
=>(n+1)^k đồng dư với k(mod n)
=>k+1 chia hết cho n
dễ rùi, tự làm đi
 
Top Bottom