toán cực khó đây, giai hộ mình nhé !

Status
Không mở trả lời sau này.
M

madalenna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chú ý trước khi giải :
+ Đề hoàn toàn đúng
+ Dấu"/" thay cho dấu gạch ngang của phân số , VD:a phần b-> a/b
+ Dấu"^"biểu hiện só sau nó là phần mũ, VD:Hai mũ ba->2^3
bài 1:tính
4^6.9^5+6^9.120/-8^4.3^12-6^11
Bài 2 :so sánh 3^34 và 5^20
Chuc thành công !
 
M

messi_manh_thuc

4^6.9^5+6^9.120/-8^4.3^12-6^11
TS: 4^6 . 9 ^ 5 + 6 ^ 9 . 120
= 2^12 . 3 ^ 10 + 3 ^ 9 . 2 ^ 12 . 5
= 3 ^ 10 ( 2 ^ 12 + 2 ^12 . 5 )
Ms : - 8 ^ 4 . 3 ^ 12 - 6 ^ 11
= 3 ^ 12 ( - 2 ^ 12 - 2 ^ 11 )
TS / Ms = 3 ^ 11 . 2 ^ 13 / - 3 ^ 12 . 2 ^ 11
= 2^2 / -3 = -4 / 3 ( sai ???????)
:khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154):
 
M

messi_manh_thuc

so sánh 3^34 và 5^20
3 ^ 34 = ( 3 ^ 16 ) ^ 2 = [ ( 3 ^ 8 ) ^ 2 ] ^ 2

5 ^ 20 = ( 5 ^ 10 ) ^ 2 = [ ( 5 ^ 5 ) ^ 2 ] ^2

3 ^ 8 > 5 ^ 10 \Rightarrow 3 ^ 34 > 5 ^ 10
( sai ************************************************************************************?????????????)
 
T

thuyduong1851998

đúng rùi đấy
hok sai ở đâu cả
thanks nha
thanks cho zui chứ bài này mình làm rùi
 
N

ngoctruong95

ta có:3^2>2^3suy ra (3^2)^17>(2^3)^17
suy ra 3^34>2^51>2^50=(2^5)^10=32^10>25^10=(5^2)^10=5^20
Vay 3^34>5^20
to la nguoi thong minh vo doi
 
0

0915549009

Pic này đã có hiện tượng spam. Với lại các bạn gõ tex không thể đọc được. Vì vậy mình lock pic. Sorry !!!!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom