toán cực khó đây!!!giải giùm nào

L

lta2151995

K

kakashi168

1/Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác thoả mãn
ab/(a+b)+bc/(b+c)+ca/(a+c)= (a+b+c)/2
CMR.
tam giác trên đều
2/Tìm GTLN của
A= X^2/(X^4+X^2+1)

[TEX]\sum \frac{ab}{a+b} \leq \sum \frac{ab}{2\sqrt{ab}} = \frac{\sum \sqrt{ab}}{2} \leq \frac{\sum a}{2}[/TEX]
dấu "=" xảy ra ~~> a=b=c ~~~> dpcm
2,

[TEX]A \leq \frac{x^2}{3x^2} = \frac{1}{3}[/TEX]
 
R

rooney_cool

1/Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác thoả mãn
ab/(a+b)+bc/(b+c)+ca/(a+c)= (a+b+c)/2
CMR.
tam giác trên đều
2/Tìm GTLN của
A= X^2/(X^4+X^2+1):khi (157)::khi (157)::khi (167)::khi (167)::khi (7)::khi (7)::khi (28)::khi (177):

Ta có [TEX]\frac{1}{A} = \frac{x^4 + x^2 + 1}{x^2} = x^2 + 1 + \frac{1}{x^2}.[/TEX]
Đến đây tự giải tiếp! (AD [TEX]\frac{a}{b}+ \frac{b}{a} \geq 2[/TEX] )
 
R

rooney_cool

Hình như còn cách nữa là tìm miền giá trị của hàm số!
@kakashi168 pro quá! Bái phục! Bái phục! chưa kịp post lên thì đã post lên trước rồi! hiz! Nhận em làm đệ đi!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom