toán cực khó đây các bạn?

B

braga

Vì Ox // Ox' , Oy // Oy' \Rightarrow 2 góc tạo thành sẽ bằng nhau \Rightarrow [TEX]\widehat{xOy}[/TEX] = [TEX]\widehat{x'O'y'}[/TEX]
 
N

nho_vui_nhon

theo tớ là thế này:Đặt tên góc xOy là góc O1, góc yOO' là góc O3, góc xOO' là góc O4
góc x'O'y' là góc O2,Và ác góc tương ứng như trên lần lượt là:O5, O6
Xét đt Oy // o'y' bị đt OO' cắt ta được:
góc O3=góc O5 (đồng vị)
Xét đt Ox // O'x' bị đt OO' cắt ta được:
góc O4=góc O6 (đồng vị)
Mà góc O1=góc O4 -góc O3 (1)
góc O2=góc O6 - góc O5 (2)
Từ (1) và (2) =>góc O1= góc O2
Nếu bạn thấy đúng thì thanks cho mình cái nha
 
B

braga

cho hai góc xOy và x'o'y' cùng nhọn

và Ox // O'x'

Oy // o'y'


chứng minh rằng: góc xOy = góc x'O'y'


Vẽ tia [TEX]OO'[/TEX]
Ta có: [TEX]\widehat{O}1 = \widehat{O'}1[/TEX] ( [TEX]\widehat{O}1[/TEX] [TEX]\widehat{O'}1[/TEX] đồng vị;
gif.latex
)
gif.latex
( [TEX]\widehat{O}2 [/TEX] [TEX]\widehat{O'}2[/TEX] đồng vị;
gif.latex
)
\Rightarrow
gif.latex

Hay
gif.latex

\Rightarrow dpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom