Cho A=1/1*2+1/3*4+1/5*6+...+1/99*100 CMR 7/12<A<5/6
M mrvanquy97 25 Tháng ba 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=1/1*2+1/3*4+1/5*6+...+1/99*100 CMR 7/12<A<5/6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A=1/1*2+1/3*4+1/5*6+...+1/99*100 CMR 7/12<A<5/6
H hotvodoi 24 Tháng mười hai 2010 #2 Ta có: A=(1-1/2)+(1/3-1/4)+(1/5-1/6)+...+(1/99-1/100) =(1+1/2+1/3+...+1/100)-2*(1/2+1/4+...+1/100) =(1+1/2+1/3+...+1/100)-(1+1/2+1/3+...+1/50) =1/50+1/51+1/52+...+1/100. (1) CM: A>7/12: Từ (1)->A>1/51+1/52+1/53+...+1/100=(1/51+1/52+...+1/75)+(1/76+1/77+...+1/100). <->A>1/75*25+1/100*25=7/12. CM: A<5/6:Tự làm(CMTT)>->->->->->->-
Ta có: A=(1-1/2)+(1/3-1/4)+(1/5-1/6)+...+(1/99-1/100) =(1+1/2+1/3+...+1/100)-2*(1/2+1/4+...+1/100) =(1+1/2+1/3+...+1/100)-(1+1/2+1/3+...+1/50) =1/50+1/51+1/52+...+1/100. (1) CM: A>7/12: Từ (1)->A>1/51+1/52+1/53+...+1/100=(1/51+1/52+...+1/75)+(1/76+1/77+...+1/100). <->A>1/75*25+1/100*25=7/12. CM: A<5/6:Tự làm(CMTT)>->->->->->->-