toan cực hay

K

kimnguyen_1997

Last edited by a moderator:
S

son9701

Hay nhỉ !
Đây là hệ pt phỏng?
Nếu là hệ thì tui chém lun đây này:

Đặt $\dfrac{34}{x^2 +y} = u ; \dfrac{15}{x^2-y}=v$
$\Rightarrow 5u + 2v = 2 và u-v = \dfrac{-3}{10}$

Từ đó các bạn tự giải ra u;v rồi tìm x;y nha

Oài
 
Last edited by a moderator:
P

pelinhjoitoan

làm nek:
Đặt[TEX]x^2+2y=a[/TEX]
[TEX]x^2-2y=b[/TEX]
ta có[TEX]\frac{170}{a}+\frac{30}{b}=2[/TEX] (1)
[TEX]\frac{34}{a}-\frac{15}{b}=\frac{-3}{10}[/TEX](2)
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\frac{34}{a}+\frac{6}{b}=\frac{2}{5}[/TEX] (lấy (1) nhân 1/5) (3)
trừ (3)-(2) ta được:[TEX]\frac{21}{b}=\frac{7}{10}[/TEX]
ta tìm được b=30[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]x^2-2y=30[/TEX]
các bạn tự làm típ để tìm a sau đó suy ra [TEX]x^2+2y=170[/TEX]
típ tục giải hệ phương trình trên bằng cách lấy vế trên trừ vế dưới, ta sẽ tìm ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom