Toán cực hay đây!

N

nguyenminh44

Gọi[tex] (x_o;y_o) [/tex]là điểm cố định mà đồ thị đi qua với mọi m tức là
[tex]y_o=x^3_o+mx^2_o-9x_o-9m[/tex] với mọi [tex]m[/tex]
hay [tex]m(x^2_o-9) + x^3_o-9x_o-y_o=0[/tex] với mọi [tex]m[/tex]
<=>[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2_o-9=0 \\ x^3_o-9x_o-y_o=0 \end{array} \right. [/tex]
Giải hệ này ra được hai nghiệm (3;0) và (-3;0)
Dạng toán này là loại cực kì cơ bản.
 
J

job

Uhm thì bài này chưa học cho nên mới hỏi mà. Sang năm lên lớp 12 rui'. Bài này thầy hay hay đấy. cảm ơn nhiều nha >:D<
 
9

918171

Gọi[tex] (x_o;y_o) [/tex]là điểm cố định mà đồ thị đi qua với mọi m tức là
[tex]y_o=x^3_o+mx^2_o-9x_o-9m[/tex] với mọi [tex]m[/tex]
hay [tex]m(x^2_o-9) + x^3_o-9x_o-y_o=0[/tex] với mọi [tex]m[/tex]
<=>[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2_o-9=0 \\ x^3_o-9x_o-y_o=0 \end{array} \right. [/tex]
Giải hệ này ra được hai nghiệm (3;0) và (-3;0)
Dạng toán này là loại cực kì cơ bản.
tại sao [tex]m(x^2_o-9) + x^3_o-9x_o-y_o=0[/tex] thì <=>[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2_o-9=0 \\ x^3_o-9x_o-y_o=0 \end{array} \right.nó cũng có thể lầ số đối của nhau mà[/tex]
 
C

caothaituan

Gọi
latex.php
là điểm cố định mà đồ thị đi qua với mọi m tức là
latex.php
với mọi
latex.php

hay
latex.php
với mọi
latex.php

<=>
latex.php

Giải hệ này ra được hai nghiệm (3;0) và (-3;0)
Dạng toán này là loại cực kì cơ bản.
 
C

caothaituan

:)Gọi
latex.php
là điểm cố định mà đồ thị đi qua với mọi m tức là
latex.php
với mọi
latex.php

hay
latex.php
với mọi
latex.php

<=>
latex.php

Giải hệ này ra được hai nghiệm (3;0) và (-3;0)
Dạng toán này là loại cực kì cơ bản.
bài này bạn làm đúng rùi ko sai
 
C

caothaituan

Gọi
latex.php
là điểm cố định mà đồ thị đi qua với mọi m tức là
latex.php
với mọi
latex.php

hay
latex.php
với mọi
latex.php

<=>
latex.php

Giải hệ này ra được hai nghiệm (3;0) và (-3;0)
Dạng toán này là loại cực kì cơ bản.
bài này bạn làm rất đúng ko sai đâu nếu bạn thấy vãn ko hiểu thì tui có 1 bài cho bạn làm đây
 
H

huchao765

PT : A x + B = 0 có nghiệm với mọi m
<=> A= 0 v B=0
^^
Nếu hok hỉu thì về coi lại SGK cap 2 nghen .^^=.=
 
Top Bottom