toán cực hay đây

H

hermes_legend

Max: x(5-x).
[TEX]\Leftrightarrow -(x^2-5x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -(x^2-2x.\frac{5}{2}+\frac{25}{4})-\frac{25}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -( x- \frac{5}{2})^2-\frac{25}{4}[/TEX]

Vậy max x= [TEX]\ A=\frac{-25}{4} \Leftrightarrow x=\frac{5}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vikorobert

Max: x(5-x).
[TEX]\Leftrightarrow -(x^2-5x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -(x^2-2x.\frac{5}{2}+\frac{25}{4})-\frac{25}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -( x- \frac{5}{2})^2-\frac{25}{4}[/TEX]

Vậy max x= [TEX]\ A=\frac{-25}{4} \Leftrightarrow x=\frac{5}{2}[/TEX]

sai rồi bạn ơi, nếu +25/4 trong ngoặc, trc ngoặc là dấu trừ thì khi ra ngoài kq phải là
[TEX]\Leftrightarrow -(x^2-2x.\frac{5}{2}+\frac{25}{4})+\frac{25}{4}[/TEX]
max=\frac{25}{4}[/TEX]
 
Top Bottom