toán cực dễ zô đi !!!!!!!!!!!!!

H

hocw98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm đi::cool::cool:|-)
ko làm đc thì b-(b-(@-)
Bài1)Một ng` trong 3h bán đc 14 quả dưa.Giờ đầu bán đc 1/3 số dưa đó và 1/3 quả.Giờ 2 bán đc 1/2 số dưa còn lại và 1/3 quả.hỏi giờ 3 bán đc bao nhiu?
Bài 2:Tìm số tư nhiên có 2 c/s ab biết:
ab+3=3/4 .(300+ab)
 
H

hungvip123

Bài 1: GiẢI:
Số dưa ngày 1 bán được là:
14 x 1/3 + 2/3quả = 4 quả + 2/3 quả + 1/3 quả = 5 quả
Số dưa còn lại sau khi bán 1h đầu là:
(14 - 5) . 1/2 + 1/3 quả = 4 quả + 1/5 quả + 1/3 quả = 4 quả + 8/15 quả
Số dưa ngày 3 bán là :
14 - 5 - (4 quả + 8/15 quả) = 4 quả và 3/5 quả = 4/3/5 quả
Vậy số quả ngày 3 bán là 4 quả và 3/5 quả
Nếu đúng thanks mình nha
 
H

hungvip123

Bài 2 :
ab + 3 = 3/4 x (300 + ab)
ab + 3 = 3/4 x 300 + 3/4 x ab
ab - 3/4 x ab = 3/4 x 300 - 3
ab - 3/4 x ab = 72
ab x (1 - 3/4) = 72
ab x 1/4 = 72
ab = 72 : 1/4
ab = 288
Nếu đúng Thanks nha
 
Top Bottom