toán cực dễ neh!!vào ngay nhé!!!

M

minhvuong9cdt

Miễn thanks !!!

1. 25^ 196+245+365+364589+21456+95746+541846+123456789
chia 4 dư bao nhiêu, chia 6 dư?

[TEX]A = 25^ 196+245+365+364589+21456+95746+541846+123456789[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A [/TEX] chia [TEX]4[/TEX] dư : [TEX]1+1+3+1+0+2+2+1=11[/TEX]

Vậy [TEX]A [/TEX] chia [TEX]4[/TEX] dư [TEX]3[/TEX] .

Nhở ! Nhể ?

;)
 
H

hungson1996

đề ko phải như thế đâu
25^196+245+365+364589+21456+95746+541846+123456789
mà số mũ là tổng của 196+245+365+....+123456789
 
N

no_love_to_lose

1.A= 25^ 196+245+365+364589+21456+95746+541846+123456789
chia 4 dư bao nhiêu, chia 6 dư?
A chia cho 6 va` 4 đều dư 1
 
Last edited by a moderator:
H

hungson1996

phần a
gọi số 25^....
là A. vì
25 đồng dư với 1(mod4)
=> A đồng dư với 1^...=1
vậy A chia 4 dư 1
với 6 thì A cũng đồng dư với 1
làm tương tự như với 4
=> A chia 6 dư 1
 
Top Bottom