toan cuc de day

H

hieut2bh

phải như thế này chứ : ( x^n)^2 = x ^ 18 <=> (x^n)^2 = (x^9)^2 <=> x^n = x ^9 <=> n=9
 
T

t.dat27

( x^n)^2 = x ^ 18 <=> (x^n)^2 = (x^9)^2 <=> x^n = x ^9 <=> n=9 thế mới đúng chứ, hợp lí rùi đấy
 
N

ngocphuongawesome

Một điều nè: tất cả các cách giải đều sai ở đoạn đáp số!
Đọc kĩ đề bài sẽ thấy: Hỏi x ko hỏi n => trả lời n là ngu ngốc
Đáp số: Mọi x (khác 0 và 1) vói n=9
 
L

linh123658

(x^{n})^{2}=x^{18}
\Rightarrow x^{n.2}=x^{18}
\Rightarrow n.2=18
\Rightarrow x=18:2=9
 
Top Bottom