TOÁN CỰC DỄ ĐÂy(về tính giá trị đơn thức)

K

ke0be0b0ng

tính a theo b ta được : a=3/4b

tớ ko biết gõ công thức toán nên tớ tách riêng xét tử và xét mẫu, còn vào trong bài làm thì ko được làm thế đâu nha

Xét tử: 2a - 5b = 2 . 3/4 b - 5 b = 3/2 b - 5b = (3/2 - 5) b = -7/2 b

Xét mẫu: a - 3b = 3/4b - 3b = (3/4 - 3) b = - 9/4 b

rút gọn tử cho mẫu ta có (-7/2b) / (-9/4 b) = 14/9
 
V

vansang02121998

tính a theo b ta được : a=3/4b

tớ ko biết gõ công thức toán nên tớ tách riêng xét tử và xét mẫu, còn vào trong bài làm thì ko được làm thế đâu nha

Xét tử: 2a - 5b = 2 . 3/4 b - 5 b = 3/2 b - 5b = (3/2 - 5) b = -7/2 b

Xét mẫu: a - 3b = 3/4b - 3b = (3/4 - 3) b = - 9/4 b

rút gọn tử cho mẫu ta có (-7/2b) / (-9/4 b) = 14/9


Để mìh viết lại :

Tính a theo b ta được [tex]a=\frac{3}{4b}[/tex]
Ta có [tex]\frac{2a-5b}{a-3b}=\frac{2.\frac{3}{4b-5b}}{\frac{3}{4b}-3b}=\frac{\frac{3}{2b-5b}}{(\frac{3}{4}-3)b[/tex]
[tex] =\frac{\frac{-7}{2b}}{\frac{-9}{4b}}=\frac{14}{9}[/tex]
nhockthongay_girlkute said:
nếu em cho tất cả công thức vào trog thẻ TEX thì sẽ đẹp hơn :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom