toán của ý

K

khongphaibang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài :1 tìm tất cả các số nguyên tố p và P sao cho các số 7p+p và pp+11 cũng là các số nguyên tố
bài:2 tìm các số nguyên tố x ;y t/m
x^2-2y^2-1=0(1)

bài:3 cho p là số nguyên tố và 1 trong 2 số 8p+1 và 8p-1 là số nguyên tố số còn lại là số nguyên tố hay là hợp số
bài:4 cho pla2 số nguyên tố lớn hơn 3 . CMR (p-1)(p+1)chia hết cho 24
bài:5 cho p và 2p+1 là 2 số nguyên tố (p>3). CMR: 4p+1 là hợp số :khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45):
 
E

etete

http://diendan.hocmai.vn/archive/index.php/t-135009.html

Do p là số nguyên tố và p>3
p = 3k+1 hoặc 3k+2 (k là số tự nhiên)
Nếu p=3k+1 thì 2p+1=2(3k+1)+1=6k+2+1=6k+3 chia hết cho 3 mà 2p+1 là số nguyên tố(L)
Nếu p=3k+2 thì 2p+1=2(3k+2)+1=6k+4+1=6k+5 không chia hết cho 3 (C)
4p+1=4(3k+2)+1=12k+8+1=12k+9 cia hết cho 3 và lớn hơn 3
4p+1 là hợp số (đpcm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom