Toán CT

B

bichpham_96@yahoo.com.vn

N

nguyenbahiep1

Giúp liền bài này với, giải theo kiểu của CT hàm số chứ k phải denta nha mọi người:
Tìm m để hàm số y= x^3 +3mx^2 +2mx - 1
T có làm rồi nhưng ra nghiệm lẻ giúp liền với nghe!

Viết thì rõ nhiều chữ

cuối cùng chốt lại không thấy đề bài em hỏi cái gì
 
N

nguyenbahiep1

không làm denta cũng được , hơi mất thời gian chút thôi

[laTEX]y' = 3x^2 + 6mx + 2m =0 [/laTEX]

pt này có 2 nghiệm thì sẽ tồn tại cực trị

[laTEX]2m = \frac{-3x^2}{3x+1} [/laTEX]

khảo sát hàm vế phải để đồ thì vế phải cắt đường thẳng // trục hoành y = 2m tại 2 điểm vậy là xong
 
Top Bottom