Toán[CT]

R

roses_123

uh,thế mình làm theo [TEX]2x^2 [/TEX]nhé!

Đk: x#m
[TEX]y'=\frac{2(x^2-2mx+m)}{(x-m)^2}[/TEX]
Để hàm số có CĐ và CT thoả mãn bài thì y'=0 có 2 nghiệm phân biệt x#m
[tex]\large\Delta'[/tex]=[TEX] m^2-m =m(m-1)>0 và (m^2-2m^2+m) [/TEX]# 0

[TEX]<=>m>1 or m<0[/TEX] (*)

Ta có :[TEX] |y(cđ) - y(ct)| =8 <=> 4 |x(cđ) - x(ct)| =8 <=>|x(cđ) - x(ct)|=2[/TEX]

[TEX]<=>x^2(cd)+x^2(ct)-2x(cd).x(ct)=4[/TEX]

[TEX]<=>(x(cd)+x(ct))^2-4x(cd)x(ct)=4[/TEX]

[TEX]<=>4m^2-4m=4 <=>m^2-m=0 [/TEX](VN) do ĐCĐK (*)

Vậy ko tồn tại giá trị[TEX] m [/TEX]thoả mãn bài!
ôi zời,sao lại ko có [TEX]m[/TEX] nhỉ****************************?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom