Toán công việc-cần giải đáp ngay

A

ansinhv2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 vòi nước cùng chảy vào một bể 0 chứa nước.Nếu vòi thứ 1và vòi thứ 2 cùng chảy trong 9 giờ được 0,75 bể.Vòi 2 và vòi 3 cùng chảy trong 5 giờ được 7/12 bể.Vòi 1 và vòi 3 cùng chảy trong 6 giờ được 0,6 bể. Hỏi 3 vòi cùng chảy trong bao lâu thì đầy bể?
 
S

sam_chuoi

Umbala

3 vòi nước cùng chảy vào một bể 0 chứa nước.Nếu vòi thứ 1và vòi thứ 2 cùng chảy trong 9 giờ được 0,75 bể.Vòi 2 và vòi 3 cùng chảy trong 5 giờ được 7/12 bể.Vòi 1 và vòi 3 cùng chảy trong 6 giờ được 0,6 bể. Hỏi 3 vòi cùng chảy trong bao lâu thì đầy bể?

có $v_1 và v_2$ chảy trong 9 h được 3/4 bể suy ra $v_1 và v_2$ chảy trong 12 h thì đầy bể. Tương tự $v_2 và v_3$ chảy trong 60/7 h thì đầy bể, $v_1 và v_3$ chảy trong 10 h thì đầy bể. Suy ra $2(v_1, v_2, v_3)$ cùng chảy trong (30+4/7) h thì đầy 3 bể. Suy ra $2(v_1, v_2, v_3)$ cùng chảy trong (10+4/21) h thì đầy bể. Suy ra cả 3 vòi chảy trong (20+8/21) h thì đầy bể. Mình k chắc chắn đúng đâu nha.
 
N

ngocphuong23

3 vòi nước cùng chảy vào một bể 0 chứa nước.Nếu vòi thứ 1và vòi thứ 2 cùng chảy trong 9 giờ được 0,75 bể.Vòi 2 và vòi 3 cùng chảy trong 5 giờ được 7/12 bể.Vòi 1 và vòi 3 cùng chảy trong 6 giờ được 0,6 bể. Hỏi 3 vòi cùng chảy trong bao lâu thì đầy bể?

Vòi 1 và vòi 2 trong 1 h chảy được:
$0,75 : 9 = \dfrac{1}{12}$ (bể)
Vòi 2 và vòi 3 trong 1 h chảy được:
$\dfrac{7}{12} : 5 = \dfrac{7}{60}$ (bể)
Vòi 1 và vòi 3 trong 1 h chảy được:
$0,6 : 6 = \dfrac{1}{10}$ (bể)
\Rightarrow Vòi 1, vòi 2 và vòi 3 trong 1 h chảy được:
($\dfrac{1}{12} + \dfrac{7}{60} + \dfrac{1}{10}) : 2 = \dfrac{3}{20}$ (bể)
Cả 3 vòi cùng chảy thì đầy bể trong:
$1 : \dfrac{3}{20} = 6\dfrac{2}{3}$ (h)
 
T

tayhd20022001


Bài tập : 3 vòi nước cùng chảy vào một bể 0 chứa nước.Nếu vòi thứ 1và vòi thứ 2 cùng chảy trong 9 giờ được 0,75 bể.Vòi 2 và vòi 3 cùng chảy trong 5 giờ được $\dfrac{7}{12}$ bể.Vòi 1 và vòi 3 cùng chảy trong 6 giờ được 0,6 bể. Hỏi 3 vòi cùng chảy trong bao lâu thì đầy bể?
$$Giải$$
Ta có :
Đổi : 0,75=$\dfrac{3}{4}$ ; 0,6=$\dfrac{3}{5}$
\Rightarrow Nếu vòi thứ 1và vòi thứ 2 cùng chảy trong 9 giờ được $\dfrac{3}{4}$ bể .
\Rightarrow Trong 1 giờ 2 vòi 1 và 2 cùng chảy được là :
$\dfrac{3}{4}$ :9= $\dfrac{1}{12}$ (bể)
\Rightarrow Vòi 2 và vòi 3 cùng chảy trong 5 giờ được $\dfrac{7}{12}$ bể .
\Rightarrow Trong 1 giờ 2 vòi 2 và 3 cùng chảy được là :
$\dfrac{7}{12}$ :5 =$\dfrac{7}{60}$ (bể)
\Rightarrow Vòi 1 và vòi 3 cùng chảy trong 6 giờ được $\dfrac{3}{5}$ bể .
\Rightarrow Trong 1 giờ 2 vòi 1 và 3 cùng chảy được là :
$\dfrac{3}{5}$ :6 =$\dfrac{1}{10}$ (bể)
\Rightarrow Trong 1 giờ 3 vòi 1;2 và 3 cùng chảy được số phần bể là :
( $\dfrac{1}{10}$ +$\dfrac{7}{60}$ +$\dfrac{1}{12}$ ):$2$ =$\dfrac{3}{20}$ $(bể)$
\Rightarrow Từ đó ta có : Cả 3 vòi cùng chảy mất số thời gian là :
$1$ : $\dfrac{3}{20}$ = $\dfrac{20}{3}$ (giờ)
Đáp-số : $\dfrac{20}{3}$ $(giờ)$
 
Top Bottom