Toán tiểu học Toán cộng phân số

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:
[tex]\frac{3}{3*6}=\frac{6-3}{3*6}=\frac{6}{3*6}-\frac{3}{3*6}=\frac{1}{3}-\frac{1}{6}[/tex]
Từ đó ta có tổng A trên sẽ bằng: [tex]\frac{4}{3}*(\frac{1}{3}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{15})=\frac{4}{3}*(\frac{1}{3}-\frac{1}{15})=\frac{4}{3}*\frac{4}{15}=\frac{16}{45}[/tex]
 
  • Like
Reactions: DoLuuPhu
Top Bottom