toán CO2

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn làm gium mj bài này nhé!

1.Sục 1,568l khí CO2 (đktc) vào 500ml dd NaOH 0,16M.Sau thí nghiệm được dd A.Rót

250ml dd B gồm BaCl2 0.16M và Ba(OH)2 xM vào dd A thu được 3,94g kết tủa và dd

C.Nồng độ x la:

A.0,015M B.0,02M C.0,025M D.0,03M


Cảm ơn bạn n lắm!
 
G

gacon.linh93

bạn làm gium mj bài này nhé!

1.Sục 1,568l khí CO2 (đktc) vào 500ml dd NaOH 0,16M.Sau thí nghiệm được dd A.Rót

250ml dd B gồm BaCl2 0.16M và Ba(OH)2 xM vào dd A thu được 3,94g kết tủa và dd

C.Nồng độ x la:

A.0,015M B.0,02M C.0,025M D.0,03M


Cảm ơn bạn n lắm!
[TEX]CO_2 [/TEX] tác dụng với dd [TEX]NaOH[/TEX] tạo 0,06 mol [TEX]NaHCO_3[/TEX] và 0,01 mol [TEX]Na_2CO_3[/TEX]
Ta có [TEX]n_{OH^-}=0,5x mol[/TEX]
[TEX]HCO_3^- + OH^- ----------> CO_3^{2-} + H_2O[/TEX]
Giả sử [TEX]HCO_3^-[/TEX] hết \Rightarrow [TEX] n_{CO_3^{2-}}=0,07 mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_{kt} [/TEX] tính theo [TEX]n_{Ba^{2+}}=0,04 + 0,25x mol[/TEX]
Mà [TEX]n_{kt} =0,02 mol[/TEX] \Rightarrow x âm \Rightarrow ko thỏa mãn
\Rightarrow [TEX]n_{CO_3^{2-}}=0,01 + 0,5x mol = n_{kt} = 0,02 mol[/TEX]
\Rightarrow x=0,02
\Rightarrow Đáp án B
 
Top Bottom