toán CO2-khúc mắc

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn gjup mj bạ này nhé!thanks b n lắm!

1.Cho 1,12l khí CO2 (đktc) hấp thụ hêt vào dung dich chứa 200ml dd Ca(OH)2 0,2M.Khối lượng dd thu được giảm hay tăng bn so với ban đầu?

A.Giảm 0,8g BTăng o.8g C.Giảm 3g D.Tăng 3g


bạn gjaj thick gjum mj vi sao nó tăng hoăc giảm nhé!

chúc bạn một ngày mới vụ vẻ
 
T

thanhduc20100

ta có :
CO2+ OH- ----> HCO3-
a---->a
CO2 + 2OH- -----> CO3( 2-)
b---->2b
a+b=0.05
a+2b=0.08
a=0.02
b=0.03
Giả sử bình tăng ta có bình tăng lên là:
khối lượng tăng= khối lượng CO2 - khối lượng kết tủa
= 0.05*44-0.03*100
=2.2 - 3= -0.8
Dấu âm chứng tỏ bình giảm:0.8
 
Top Bottom