Toán cổ vui

N

nguyenhoangthuhuyen

H

hoa_giot_tuyet

Có bài toán cổ vui, post lên cho các bạn làm cho vui ^^

Một trăm trâu, một trăm bó cỏ :khi (77):
Trâu đứng ăn năm
Trâu nằm ăn ba
Ba nghé hoa ăn một
Hỏi mỗi loại có mấy con ^^
p/s: cô mới cho, còn nóng hổi đó ^^

Chả biết thế nào
Gọi số trâu đứng trâu nằm và số nghé hhoa lần lượt là x,y,z. Do đó số bó cỏ mỗi loại ăn dc lần lượt là 5x,3y,[TEX]\frac{1}{3}z[/TEX]
Từ đó có hệ [tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y+z = 100 \\ 5x + 3y + \frac{1}{3}z = 100 \end{array} \right.[/tex]
Từ đó giải :D
 
Top Bottom