Toán 6 Toán có sử dụng tính chất

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
21
Cà Mau
luong the vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đăng nhầm chỗ rồi!
Hướng dẫn: Sử dụng tính chất: Nếu a, b, c £ (thuộc) Z và a bé hơn b thì a + c bé hơn b + c.
Giả sử x =a/m, y=b/m (a, b, c £ Z, m lớn hơn 0) và x bé hơn y. Hãy chứng tỏ rằng nếu chọn z= a+b/2m thì ta có x bé hơn z bé hơn y.
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Hướng dẫn: Sử dụng tính chất: Nếu a, b, c £ (thuộc) Z và a bé hơn b thì a + c bé hơn b + c.
Giả sử x =a/m, y=b/m (a, b, c £ Z, m lớn hơn 0) và x bé hơn y. Hãy chứng tỏ rằng nếu chọn z= a+b/2m thì ta có x bé hơn z bé hơn y.
$x<y\Rightarrow a<b$
Có $x=\dfrac{2a}{2m}=\dfrac{a+a}{2m} $
Mà $ a+a<a+b\Rightarrow x<z$
Tương tự ta có: $z<y$
$ \Rightarrow x<z<y$
 
Top Bottom