Toán 9 Toán có nổi dung hình hoc

01632072646

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng năm 2018
2
1
6
  • Like
Reactions: Minh Khangg1

Minh Khangg1

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
270
82
94
21
Bình Định
Gọi x (m) là chiều rông của mảnh đất hình chữ nhật (x > 0)
Chiều dài mảnh đất là x + 6 (m)m
Theo bài toán ta có phương trình : x2 + (x + 6)2 = 5.2(2x + 6) <=> x2 – 4x – 24 = 0
=> x1 = 6 ; x2 = -2 (loại)
Vậy chiều rông của mảnh đất hình chữ nhật : 6m, chiều dài 12m ; Diện tích 6.12 = 72 (m2)
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom