Toán 9 Toán có nổi dung hình hoc

01632072646

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng năm 2018
2
1
6

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 6 mét và bình phương độ dài đường chéo gấp 5 lần chu vi. Tính diện tích hình chữ nhật
Chiều rộng là x, chiều dài là x + 6.
Chu vi là [x + (x + 6)].2 = 4x + 12
bình phương đường chéo [tex]x^{2} + (x + 6)^{2} = 2x^{2} + 12x + 36[/tex]
Pt: [tex]2x^{2} + 12x + 36 = 5(4x + 12)[/tex]
Giải pt tìm x
 
Top Bottom