Toán 6 Toán có lời văn

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài là 80m, chiều rộng bằng [tex]\frac{1}{4}[/tex] chiều dài.
a) Tính chiều rộng và diện tích mảnh đất.
b) Người ta dùng toàn bộ diện tích mảnh đất trên để trồng cây ăn quả và trồng hoa. Biết diện tích trồng cây ăn quả bằng [tex]\frac{3}{5}[/tex] diện tích mảnh đất. Tính phần trăm diện tích trồng cây ăn quả, diện tích trồng hoa?
 
  • Like
Reactions: Ánh 01

Ánh 01

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng tám 2020
746
5,495
476
TB
Thái Bình
TH và THCS Đông Hoàng
Một mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài là 80m, chiều rộng bằng [tex]\frac{1}{4}[/tex] chiều dài.
a) Tính chiều rộng và diện tích mảnh đất.
b) Người ta dùng toàn bộ diện tích mảnh đất trên để trồng cây ăn quả và trồng hoa. Biết diện tích trồng cây ăn quả bằng [tex]\frac{3}{5}[/tex] diện tích mảnh đất. Tính phần trăm diện tích trồng cây ăn quả, diện tích trồng hoa?
a)Chiều rộng mảnh đất là:
80. [tex]\frac{1}{4}[/tex]= 20 (cm)
Diện tích mảnh đất là:
80 . 20= 1600 ([tex]cm^{2}[/tex])
Đáp số:....​
b)Diện tích trồng cây ăn quả là:
1600 .[tex]\frac{3}{5}[/tex]= 960 ([tex]cm^{2}[/tex])​
Diện tích trồng hoa là:
1600 - 960= 640 ([tex]cm^{2}[/tex])​
Tỉ số phần trăm diện tích trồng cây ăn quả với mảnh vườn là:
[tex]\frac{960}{1600}[/tex] . 100%= 60%​
Tỉ số phần trăm diện tích trồng hoa với mảnh vườn là:
[tex]\frac{640}{1600}[/tex] . 100%= 40%
Đáp số:...​
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Một mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài là 80m, chiều rộng bằng [tex]\frac{1}{4}[/tex] chiều dài.
a) Tính chiều rộng và diện tích mảnh đất.
b) Người ta dùng toàn bộ diện tích mảnh đất trên để trồng cây ăn quả và trồng hoa. Biết diện tích trồng cây ăn quả bằng [tex]\frac{3}{5}[/tex] diện tích mảnh đất. Tính phần trăm diện tích trồng cây ăn quả, diện tích trồng hoa?
a)
Chiều rộng mảnh đất là :80*1/4=20(m)
Diện tích mảnh đất là : 80*20=1600(m^2)
b)
phần trăm diện tích trồng cây ăn quả là :3/5*100=60%
phần trăm diện tích trồng hoa là 100%-60%=40%
 

Nguyễn Phạm Hoàng

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2021
43
58
31
Hưng Yên
THCS XUÂN DỤC
a)Diện tích mảnh đất là
(80.1^4).80=1600(m^2)
b)Số% DT đất cây ăn quả là
3^5.100=3.20=60(%)
Số% DT đất trồng hoa là
100%-60%=40%
Vây(a)=1600m^2
(b):Cây ăn quả =60%
:Trồng hoa. =40%
 
  • Like
Reactions: Quế Chi123
Top Bottom