Toán tiểu học toán có lời văn

lê sương

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng mười 2020
29
10
6
Bắc Ninh
THCS Nguyễn Cao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người thợ làm chung một công việc thì phải 7 giờ mới xong , nhưng người thợ cả chỉ làm 4 giờ thì nghỉ , do đó người thợ thứ thứ hai phải làm thêm 9 giờ mới xong . Hỏi nếu làm riêng thì mỗi người phải làm hết mấy giờ mới xong ?
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
Hai người thợ làm chung một công việc thì phải 7 giờ mới xong , nhưng người thợ cả chỉ làm 4 giờ thì nghỉ , do đó người thợ thứ thứ hai phải làm thêm 9 giờ mới xong . Hỏi nếu làm riêng thì mỗi người phải làm hết mấy giờ mới xong ?
2 người thợ làm cùng nhau trong 1 giờ hết số phần công việc là: [tex]1:7=\frac{1}{7}[/tex] ( phần công việc )
2 người thợ làm cùng nhau trong 4 giờ hết số phần công việc là: [tex]\frac{1}{7}.4=\frac{4}{7}[/tex] ( phần công việc )
Nếu làm 1 mình, người thợ thứ 2 phải làm số phần công việc là: [tex]1-\frac{4}{7}=\frac{3}{7}[/tex] ( phần công việc )
Trong 1 giờ, người thợ thứ 2 làm được số phần công việc là: [tex]\frac{3}{7}:9=\frac{1}{21}[/tex] ( phần công việc )
Trong 1 giờ, người thợ thứ 1 làm được số phần công việc là: [tex]\frac{1}{7}-\frac{1}{21}=\frac{2}{21}[/tex] ( phần công việc )
Khi làm riêng, người thợ thứ 1 làm được hết số phần công việc của mình trong: [tex]1:\frac{2}{21}=\frac{21}{2}=10,5[/tex] ( giờ ) [tex]=10[/tex] giờ [tex]12[/tex] phút
Khi làm riêng, người thợ thứ 2 làm hết số phần công việc của mình trong: [tex]1:\frac{1}{21}=21[/tex] ( giờ )
Đáp số:...
Chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: kaede-kun
Top Bottom