Toán 6 toán có lời văn

PhạmDương10A

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
343
396
51
18
Hưng Yên
THCS Hùng An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba tổ trồng được 1 số cây .Tổ 1 trồng được 1 phần 4 số cây tổ 2 trồng được 40% số cây còn lại.Tổ 3 trồng được 140 cây . Như vậy cả 3 tổ đã trồng nhiều hơn 5 cây số với quy định .Hỏi cả 3 tổ trồng được bao nhiêu cây?
giải giúp em câu này với khó quá suy nghĩ mãi mà ko làm được .
 
  • Like
Reactions: Hohuhioo@gmail.com

không nhớ tên

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
84
16
36
18
Hà Nội
bạn nói rõ hơn về câu Tổ 1 trồng được 1 phần 4 số cây tổ 2 trồng được 40% số cây còn lại được ko
 

không nhớ tên

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
84
16
36
18
Hà Nội
bạn nói rõ hơn về câu Tổ 1 trồng được 1 phần 4 số cây tổ 2 trồng được 40% số cây còn lại được ko
tớ nghĩ thế này ko biết sai hay đúng
vì tổ 1 trồng 1 phần 4 số cây nên
tổ 1 trồng được 25 phần trăm số cây và còn lại 75 phần trăm
tổ 2 trồng được 40% số cây còn lại nên tổ 2 sẽ trồng 30 % số cây
tổ 3 trồng 140 cây chiếm 45% số cây nên cả 3 tổ sẽ trồng 140:45%=311.11111111111{vô lí}
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
tớ nghĩ thế này ko biết sai hay đúng
vì tổ 1 trồng 1 phần 4 số cây nên
tổ 1 trồng được 25 phần trăm số cây và còn lại 75 phần trăm
tổ 2 trồng được 40% số cây còn lại nên tổ 2 sẽ trồng 30 % số cây
tổ 3 trồng 140 cây chiếm 45% số cây nên cả 3 tổ sẽ trồng 140:45%=311.11111111111{vô lí}
bạn quên đọc câu này Như vậy cả 3 tổ đã trồng nhiều hơn 5 cây số với quy định .
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Ba tổ trồng được 1 số cây .Tổ 1 trồng được 1 phần 4 số cây tổ 2 trồng được 40% số cây còn lại.Tổ 3 trồng được 140 cây . Như vậy cả 3 tổ đã trồng nhiều hơn 5 cây số với quy định .Hỏi cả 3 tổ trồng được bao nhiêu cây?
giải giúp em câu này với khó quá suy nghĩ mãi mà ko làm được .
-Gọi: +số cây 3 tổ lần lượt là: a,b,c ([tex](a,b,c\in \mathbb{N}^{*})[/tex]
+ tổng số cây 3 tổ (theo dự kiến): x$((x\in \mathbb{N}^{*})$
-Theo đề, ta có:
[tex]a+b+c=5+x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{4}x+(x-\frac{1}{4}x)\frac{2}{5}+140=5+x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{4}x+\frac{2}{5}x-\frac{1}{10}x+140=5+x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{9}{20}x=135[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=300(cây)[/tex]
-Vậy: số cây trồng được (trên thực tế) là: 300+5=305 cây??
 
Top Bottom