Toán 6 Toán có lời văn

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tuần học tốt của lớp 6A đã đạt được số điểm 10 như sau: Số điểm 10 của tổ 1 bằng 1/3 tổng số điểm 10
của 3 tổ còn lại, số điểm 10 của tổ 2 bằng 1/4 tổng số điểm 10 của 3 tổ còn lại, số điểm 10 của tổ 3 bằng 1/5 tổng số điểm 10 của 3 tổ còn lại, tổ 4 có 46 điểm 10. Tính xem cả lớp có bao nhiêu điểm 10 ?
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
Trong tuần học tốt của lớp 6A đã đạt được số điểm 10 như sau: Số điểm 10 của tổ 1 bằng 1/3 tổng số điểm 10
của 3 tổ còn lại, số điểm 10 của tổ 2 bằng 1/4 tổng số điểm 10 của 3 tổ còn lại, số điểm 10 của tổ 3 bằng 1/5 tổng số điểm 10 của 3 tổ còn lại, tổ 4 có 46 điểm 10. Tính xem cả lớp có bao nhiêu điểm 10 ?
Bạn cần giải ra hay sao???
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
giải:
Số điểm 10 tổ 1 chiếm số phần lớp học là :
1/1+3=1/4 (lớp)
Số điểm 10 tổ 2 chiếm số phần lớp học là :
1/4+1=1/5 (lớp)
Số điểm 10 tổ 3 chiếm số phần lớp học là:
1/5+1= 1/6 (lớp)
Số điểm 10 tổ 4 chiếm số phần lớp học là:
1-(1/4+1/5+1/6)= 23/60
Cả lớp có số điểm 10 là:
46: 23/60=...(điểm 10)
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Trong tuần học tốt của lớp 6A đã đạt được số điểm 10 như sau: Số điểm 10 của tổ 1 bằng 1/3 tổng số điểm 10
của 3 tổ còn lại, số điểm 10 của tổ 2 bằng 1/4 tổng số điểm 10 của 3 tổ còn lại, số điểm 10 của tổ 3 bằng 1/5 tổng số điểm 10 của 3 tổ còn lại, tổ 4 có 46 điểm 10. Tính xem cả lớp có bao nhiêu điểm 10 ?
Bài làm:
Phân số chỉ số điểm 10 của tổ 1 là:
1 - 1/3 = 2/3 (tổng số điểm 10)
Phân số chỉ số điểm 10 của tổ 2 là:
1 - 1/4 = 3/4 (tổng số điểm 10)
Phân số chỉ số điểm 10 của tổ 3 là:
1 - 1/5 =4/5 (tổng số điểm 10)
Phân số chỉ 46 điểm 10 của tổ 4 là:
1 - 2/3 - 3/4 - 4/5 = 23/60 (tổng số điểm 10)
Cả lớp 6A có số điểm 10 là:
46 ÷ 23/60= 120 (điểm 10)
Đáp số: 120 điểm 10
 
Top Bottom