Toán Toán có lời văn

hocmai012409

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2015
13
2
6
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lớp có 45 học sinh gồm 3 loại ; giỏi, khá, trung bình.Số học sinh giỏi chiếm 1/15 số học sinh cả lớp .Số học sinh trung bình bằng 4/7 số học sinh còn lại.
a, tính số học sinh mỗi loại
b, tính tỉ số phần trăm của số học sinh trung bình
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
a) hsg = 45/15=3
hs còn lại = 45-3=42
hstb= 4/7*42=24
b) Phần trăm: 24/45.100=53% (sấp xỉ)
 

Hoàng Thiên Như

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2016
125
36
46
24
Giải
a, Số hs giỏi là : 45 x [tex]\frac{1}{15}[/tex] = 3 ( hs )
Số hs trung bình là : ( 45 - 3) x [tex]\frac{4}{7}[/tex] = 24 ( hs )
Số hs khá là : 45 - 3 - 24 = 18 ( hs )
b, Số hs trung bình chiếm : 24 : 45 x 100 [tex]\approx 53[/tex] % ( so với số hs cả lớp )
 

Nguyễn Phương Bin

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2016
14
15
21
22
Một lớp có 45 học sinh gồm 3 loại ; giỏi, khá, trung bình.Số học sinh giỏi chiếm 1/15 số học sinh cả lớp .Số học sinh trung bình bằng 4/7 số học sinh còn lại.
a, tính số học sinh mỗi loại
b, tính tỉ số phần trăm của số học sinh trung bình
Giải cụ thể này:
a) Số học sinh giỏi là: 1/15 x 45 = 3 (hs)
Số học sinh trung bình là: (45 - 3) x 4/7 = 24 (hs)
Số học sinh khá là: 45 - 3 - 24 = 18 (hs(
b) Tỉ số phần trăm của số học sinh trung bình: 24 : 45 x 100% = 53,3% (sấp sỉ)
 
Top Bottom