[toán ]Có ai giúp em với!

S

sutubonphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em giải bài này bằng 5 cách
[tex]12x-5=5\sqrt x+\sqrt{1-x}[/tex]
cám ơn anh nhiều

Lần sau em phải sử dụng
+ tiếng việt có dấu để post bài nhé.Nếu chưa biết, em học cách gõ tại đây<-- CLICK.
+ công thức toán trên diễn đàn ( latex).Em tham khảo tại đây<--CLICK.
mod kachia_17​
 
Last edited by a moderator:
I

ILoveNicholasTeo

Giúp em giải bài này bằng 5 cách
[tex]12x-5=5\sqrt x+\sqrt{1-x}[/tex]
cám ơn anh nhiều

Lần sau em phải sử dụng
+ tiếng việt có dấu để post bài nhé.Nếu chưa biết, em học cách gõ tại đây<-- KICK.
+ công thức toán trên diễn đàn ( latex).Em tham khảo tại đây<--KICK.
mod kachia_17​

[tex]12x-5=5\sqrt x+\sqrt{1-x}[/tex] ĐK: 0<x<1
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX]
[TEX]\left{\begin{x>\frac{5}{12}}\\{(12x-5)^2=(5\sqrt x+\sqrt{1-x})^2(*)}[/TEX]
giải pt (*) ta có [TEX]144x^2 - 144x - 10 \sqrt{x(1-x)} + 24 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]144x(1-x) + 10 \sqrt{x(1-x)} - 24 =0[/TEX]
đặt ẩn phụ giait pt bậc 2 là ra ngay.
còn 4 cách còn lại nhường mọi người đó^^
 
Top Bottom