Toán chuyên

T

together1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC nhọn( AB< AC) nội tiếp (O) có AD là phân giác (D thuộc (O)). Tiếp tuyến tại C và D cắt nhau tại M. Tia AD cắt Cm ở P , CD cắt AB ở Q. CMR: PQ// BC( Chuyên Lê Quý Đôn)
2.Giải pt sau:
[TEX]x^2[/TEX]+[tex]\frac{25x^2}{(x+5)^2}[/tex] =11( Chuyên Toán THPT Lê H�“ng phong)

[tex]\frac{x^2}{(x+2)^2}[/tex] = [tex]3x^2[/tex]- [tex]6x[/tex]- [tex]3[/tex] (Chuyên Toán ĐHSP Hà Nội)
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

1.Cho tam giác ABC nhọn( AB< AC) nội tiếp (O) có AD là phân giác (D thuộc (O)). Tiếp tuyến tại C và D cắt nhau tại M. Tia AD cắt Cm ở P , CD cắt AB ở Q. CMR: PQ// BC( Chuyên Lê Quý Đôn)
2.Giải pt sau:
[TEX]x^2[/TEX]+[tex]\frac{25x^2}{(x+5)^2}[/tex] =11( Chuyên Toán THPT Lê H�“ng phong)

[tex]\frac{x^2}{(x+2)^2}[/tex] = [tex]3x^2[/tex]- [tex]6x[/tex]- [tex]3[/tex] (Chuyên Toán ĐHSP Hà Nội)

tạo thành 2 cái bình phương rùi căn đi .
 
N

nhockthongay_girlkute

b1
các bạn tự vẽ hình nha

ta có AD là phân giác [TEX]\hat{BAC}[/TEX]\Rightarrow sd cung BD =sdcungCD
mặt khác [TEX]\hat{QAP}=\frac{sd cung BD}{2}[/TEX]
[TEX]\hat{QCP}=\frac{sdcungCD}{2}[/TEX]
mà cung BD=cungCD\Rightarrow[TEX]\hat{QAP}=\hat{QCP}[/TEX]
vậy tứ giác AQPC nội tiếp
\Rightarrow[TEX]\hat{PQC}=\hat{PAC}[/TEX](cùng chắn cung CP)
và [TEX]\hat{{QCB}=\hat{BAD}[/TEX](cùng chắn cung BD)
do [TEX]\hat{PAC}=\hat{BAD}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\hat{PQC}=\hat{QCB}[/TEX]
\RightarrowPQ//BC(dpcm)
.................................................................................................
chuẩn bị thi cấp 3 cả nhà cùng cố gắng nha
nick yahoo:meangirl_notalone_95
 
Top Bottom