toán chuyên

V

vipboy_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ba bạn nhỏ an,bình và cúc giải dc 100 bài toán,biết rằng mỗi bạn giải dc 60 bài toán.Ta gọi bài toán là khó nếu chỉ có một bạn giải dc còn bài dễ là cả ba bạn đều giải dc bài đó.Tìm hiệu số giữa bài toán khó và bài toán dễ?
 
T

tom_stone01

Thử làm nhá sai thì thôi vậy
Gọi số bài toán dễ là x => tổng số bài toán khó cả ba người làm dc là100-x
Số bài toán khó mỗi người làm dc là 60-x
Ta có PT 100-x=3(60-x) <=> x=20 => số bài toán dễ là 40, khó là 60
dễ/khó=40/60=2/3

Có thể gọi theo 2 ẩn
ta có 2 PT
x+y=100
x+y/3=60
x=40 y=60
x/y=2/3
 
Top Bottom