Toán Toán chuyển động

M

matbiec0909

Gọi [TEX]S[/TEX] là chiều dài quãng đường AB, [TEX]V_1[/TEX],[TEX]V_2[/TEX] lần lượt là vận tốc của 2 người đi từ A và B

Theo giả thiết ta có [TEX]S=6V_1[/TEX] và [TEX]S=4V_2[/TEX]

Gọi [TEX]t[/TEX] là khoảng thời gian 2 người gặp nhau sau khi cùng xuất phát cùng 1 lúc

Ta có PT : [TEX]S=(V_1+V_2).t[/TEX] (1)

Thay [TEX]V_1=\frac{S}{6}[/TEX] và [TEX]V_2=\frac{S}{4}[/TEX] từ bên trên vào (1)

ta được : [TEX]S=(\frac{S}{6}+\frac{S}{4}).t[/TEX]

Giải PT ta được [TEX]t=2,4(h)[/TEX]

Nếu 6 giờ xuất phát thì 8 giờ 24 phút 2 người sẽ gặp nhau
 
B

biopro

caubeyeubongda ơi! Bạn có phần mềm luyện thi thì bạn giải giùm mình cái bài minh vừa post lên ấy
 
B

biopro

caubeyeubongda ơi! Bạn có phần mềm luyện thi thì bạn giải giùm mình cái bài minh vừa post lên ấy
 
H

hatatthanh1999

giải toán Chuyển Động Đều

Coi quãng đường AB là 1 đơn vị
Trong 1 giờ người từ A đi được:
1 : 6 = 1/6(quãng đường AB)
Trong 1 giờ người từ B đi được:
1 : 4 = 1/4(quãng đường AB)
Trong 1 giờ cả 2 người đã đi được:
1/6 + 1/4 = 5/12(quãng đường AB)
Thời gian 2 người gặp nhau là:
1 : 5/12 =12/5=2,4(giờ)
Đáp số:2,4 giờ
 
H

hatatthanh1999

Coi quãng đường AB là 1 đơn vị
Trong 1 giờ người từ A đi được:
1 : 6 = 1/6(quãng đường AB)
Trong 1 giờ người từ B đi được:
1 : 4 = 1/4(quãng đường AB)
Trong 1 giờ cả 2 người đã đi được:
1/6 + 1/4 = 5/12(quãng đường AB)
Thời gian 2 người gặp nhau là:
1 : 5/12 =12/5=2,4(giờ)
2 người gặp nhau lúc:
6 + 2,4 = 8,4 =8giờ24phút
 
C

caubeyeubongda

Tìm 2 số có tổng là 950,biết rằng nếu xóa đi chữ số 4 ở hàng đơn vị của số lớn thì được số bé
 
G

gakon_lovely

Coi quãng đường AB là 1 đơn vị
Trong 1 giờ người từ A đi được:
1 : 6 = 1/6(quãng đường AB)
Trong 1 giờ người từ B đi được:
1 : 4 = 1/4(quãng đường AB)
Trong 1 giờ cả 2 người đã đi được:
1/6 + 1/4 = 5/12(quãng đường AB)
Thời gian 2 người gặp nhau là:
1 : 5/12 =12/5=2,4(giờ)
Hai người gặp nhau lúc:
2.4 giờ + 6 giờ= 8.4 (giờ)= 8 giờ 24 phút
Đáp số: 8 giờ 24 phút
 
C

caubeyeubongda

Các bạn làm bài này đi :
Tìm 2 số có tổng là 950,biết rằng nếu xóa đi chữ số 4 ở hàng đơn vị của số lớn thì được số bé
 
Top Bottom