Toán 9 Toán chuyển động.

Phạm Đức Mạnh

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
7
0
1
21
Ninh Bình
THCS KIm TRung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quãng đường từ Hà Nội - Nam Định dài 90km. Hai ô tô đi ngược chiều và gặp nhau tại điểm cách Nam Định 80km. Nếu ô tô xuất phát từ Hà Nội đi trước ô tô xuất phát từ Nam Định là 40 phút thì 2 xe gặp nhau ở chính giữa quãng đường . Tìm vận tốc của mỗi xe
 

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Quãng đường từ Hà Nội - Nam Định dài 90km. Hai ô tô đi ngược chiều và gặp nhau tại điểm cách Nam Định 80km. Nếu ô tô xuất phát từ Hà Nội đi trước ô tô xuất phát từ Nam Định là 40 phút thì 2 xe gặp nhau ở chính giữa quãng đường . Tìm vận tốc của mỗi xe
Gọi vận tốc xe 1 là x, xe 2 là y
Thời gian hai xe đi đến lúc gặp nhau lần lượt là: [tex]\frac{10}{x}[/tex] và [tex]\frac{80}{y}[/tex]
Ta có: [tex]\frac{10}{x}[/tex] = [tex]\frac{80}{y}[/tex]
Tương tự: [tex]\frac{2}{3}[/tex] + [tex]\frac{45}{x}[/tex] = [tex]\frac{45}{y}[/tex]
Giải hệ hai phương trình trên tìm x, y
 
Top Bottom