Toán 9 Toán chuyển động

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
21
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật chuyển động đều trên 1 đường tròn có bán kính 10(m) .Vận tốc của vật thứ nhất là 3m/s,vận tốc của vật thú 2 là 5m/s hai vật xuất phát cùng 2 lúc tại cùng 1 vị trí và chuyển động cùng chiều. Hỏi sau 30 phút vật thứ hai vượt lên vậy thứ nhất bao nhiêu lần ( ko kể lúc xuất phát)
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Từ lúc xuất phát tới lúc gặp nhau tiếp theo mất:[tex]\frac{10}{5-3}=5(s)[/tex]
Tổng thời gian 2 vật di chuyển là:[tex]30(m)=1800(s)[/tex]
Số lần vượt nhau là:[tex]\frac{1800}{5}=360(lần)[/tex]
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom