Vật lí 8 toán chuyển động

Bùi Thanh Thảo

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2018
49
14
6
19
Bắc Giang
THCS Hoàng Hoa Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp từ A đến B có chiều dài 24 km. Nếu đi liên tục không nghỉ thì sau 2h sẽ đến nơi . nhưng khi đi 30 phút người đó dừng lại nghỉ 15 phút uống nước rồi đi tiếp . Hỏi quãng đường còn lại người đó phải đi với vận tốc bao ngiêu để đến B kịp lúc?
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Một người đi xe đạp từ A đến B có chiều dài 24 km. Nếu đi liên tục không nghỉ thì sau 2h sẽ đến nơi . nhưng khi đi 30 phút người đó dừng lại nghỉ 15 phút uống nước rồi đi tiếp . Hỏi quãng đường còn lại người đó phải đi với vận tốc bao ngiêu để đến B kịp lúc?
tóm tắt:.........
bài làm:
-vận tốc ban đầu là : v1 = s/t= 24/2 = 12 km/h
đổi 30= 0,5h
-quãng đường người đó đã đi được là : s1 = v1.t1= 12.0,5 = 6 (km)
- quãng đường còn lại người đó phải đi là : s2 = s - s1 = 24 - 6 = 18km
- thời gian còn lại để người đó đi kịp giờ là : t2 = t - t1 = 2 - (0,5+0,25)=1,25(h)
- vậy v người đó phải đi là : v2= s2/t2 = 18/1,25 = 14,4 km/h
 

Vi Thị Khánh Hà

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
358
446
96
20
xã Cam Thành Bắc huyện Cam Lâm
Vận tốc ban đầu là :
v1 = s/t= 24/2 = 12 km/h
Đổi: 30ph= 0,5h
Quãng đường người đó đã đi được là :
s1 = v1.t1= 12.0,5 = 6 (km)
Quãng đường còn lại người đó phải đi là :
s2 = s - s1 = 24 - 6 = 18km
Thời gian còn lại để người đó đi kịp giờ là :
t2 = t - t1 = 2 - (0,5+0,25)=1,25(h)
Vận tốc người đó phải đi là : v2= s2/t2 = 18/1,25 = 14,4 km/h
 
Top Bottom