Toán 8 toán chuyển động

zkeen9x

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
22
14
6
20
Bắc Giang
Thcs Quang Thịnh

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
lúc 7h sáng 1 ng đi xe đạp khở hành từ a vs vt 10km. sau đó lcus 8h40p 1 ng khác ddixe máy từ a đuổi theo vs vt 30km/h. hỏi 2 ng gặp nhau lúc mấy h

Gọi x là thời điểm cả hai xe gặp nhau (x>26/3)
Quãng đường từ A đến điểm gặp nhau tính theo thời gian và vận tốc của xe đạp là:(x-7).10 ( km )
Quãng đường từ A đến điểm gặp nhau tính theo thời gian và vận tốc của xe máy là:(x-26/3).30 ( km )
ta có pt (x-7).10=(x-26/3).30
10x - 7 =30x-260
20x = 190
x = 19/2 (h)=9h30'
 
  • Like
Reactions: zkeen9x

zkeen9x

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
22
14
6
20
Bắc Giang
Thcs Quang Thịnh
giải theo cách khác đc k lớp 8 có bảng đc k
 
Top Bottom