Toán tiểu học Toán chuyển động

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quãng đường AB dài 90km .1 người đi xe đạp từ A đến B và 1 người đi xe máy từ B đến A xuất phát cùng lúc .V xe đạp là 12 km/h, V xe máy là 60km/h . Sau khi đén A xe máy quay lại b thì gặp xe đạp lần 2 .tính thời gian từ khi xuất phát cho đến khi gặp nhau lần 2
P/S: M.n giả theo cách toán lớp 5 giùm e ko thì đại loại z cũng được .....Đừng giải theo kiểu của Vật lý nha
mơn m.n nhiều
JFBQ00154070129BJFBQ00169070306AJFBQ00163070213B
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Thời gian xe máy đi từ A đến B là :
90 : 60 = 1,5 ( giờ )
Trong thời gian xe máy đi từ A đến B, xe đạp đi được là :
12 x 1,5 = 18 ( km )
Quãng đường mà xe máy đã đi để gặp xe đạp lần 2 là :
90 - 18 = 72 ( km )
Thời gian xe máy đã đi để gặp xe đạp lần 2 là :
72 : 60 = 1,2 ( giờ )
Vậy thời gian từ lúc xuất phát đến lúc xe máy gặp xe đạp lần 2 là :
1,5 + 1,2 = 2,7 ( giờ )
 
  • Like
Reactions: anime1234567

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
V cả 2 xe là 12+60=72(...)
t 2 xe gặp nhau lần 1 là : 90:72=1,25h
1,25h xe đạp đi đc 15km
1,25h xe máy đi đc 75km => s còn lại để xe máy đến A là 15 km với t =0,25h
0,25h tiếp theo xe đạp đi đc 3,75km
Tổng s xe đạp đi đc khi xe máy đến A là 18,75km
có v cả 2 ròi bạn tự tìm nốt nha...
( nếu ko hiểu trẻ lời phía dưới mình giải thích cho...)
 

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
bạn
V cả 2 xe là 12+60=72(...)
t 2 xe gặp nhau lần 1 là : 90:72=1,25h
1,25h xe đạp đi đc 15km
1,25h xe máy đi đc 75km => s còn lại để xe máy đến A là 15 km với t =0,25h
0,25h tiếp theo xe đạp đi đc 3,75km
Tổng s xe đạp đi đc khi xe máy đến A là 18,75km
có v cả 2 ròi bạn tự tìm nốt nha...
( nếu ko hiểu trẻ lời phía dưới mình giải thích cho...)
bạn cho mình xin kết quả được ko
 

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
Thời gian xe máy đi từ A đến B là :
90 : 60 = 1,5 ( giờ )
Trong thời gian xe máy đi từ A đến B, xe đạp đi được là :
12 x 1,5 = 18 ( km )
Quãng đường mà xe máy đã đi để gặp xe đạp lần 2 là :
90 - 18 = 72 ( km )
Thời gian xe máy đã đi để gặp xe đạp lần 2 là :
72 : 60 = 1,2 ( giờ )
Vậy thời gian từ lúc xuất phát đến lúc xe máy gặp xe đạp lần 2 là :
1,5 + 1,2 = 2,7 ( giờ )
bạn ơi sao quãng đường xe máy để gặp xe máy lần 2 lại là 72 km hả bạn ..khi xe máy đi đến A và quay về B thì xe máy đẫ đi cùng chiều với xe đạp rồi . đâu phải ngược chiều đau mà trừ như z hả bạn ....ưm bạn giải thích cho mình nhé
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Quãng đường AB dài 90km .1 người đi xe đạp từ A đến B và 1 người đi xe máy từ B đến A xuất phát cùng lúc .V xe đạp là 12 km/h, V xe máy là 60km/h . Sau khi đén A xe máy quay lại b thì gặp xe đạp lần 2 .tính thời gian từ khi xuất phát cho đến khi gặp nhau lần 2
P/S: M.n giả theo cách toán lớp 5 giùm e ko thì đại loại z cũng được .....Đừng giải theo kiểu của Vật lý nha
mơn m.n nhiều
JFBQ00154070129BJFBQ00169070306AJFBQ00163070213B
Thời gian xe máy đi từ A đến B là :
90 : 60 = 1,5 ( giờ )
Trong thời gian xe máy đi từ A đến B, xe đạp đi được là :
12 x 1,5 = 18 ( km )
vận tốc xe máy hơn vận tốc xe đạp là:
60-12=48 (km/h)
sau số h thì xe máy gặp xe đạp là:
18:48=0,375 (h)
sau số h thì xe máy gặp xe đạp lần 2 là:
1,5+0,375=1,875 (h)
 

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
chắc vậy ..mik tính vội ra nháp đó... :)
t hỏi nhe s...1,2 giờ đó là thời gian để xe máy từ A đuồi kịp xe đạp đã đi được 18 km phải ko ...vậy V xe máy nhân cho 1,2 sẽ bằng 1,2 nhân V xe đạp cộng 18km ...đúng ko nhưng t đã thử lại và thấy ko bằng
 

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
Thời gian xe máy đi từ A đến B là :
90 : 60 = 1,5 ( giờ )
Trong thời gian xe máy đi từ A đến B, xe đạp đi được là :
12 x 1,5 = 18 ( km )
vận tốc xe máy hơn vận tốc xe đạp là:
60-12=48 (km/h)
sau số h thì xe máy gặp xe đạp là:
18:48=0,375 (h)
sau số h thì xe máy gặp xe đạp lần 2 là:
1,5+0,375=1,875 (h)
aaaaaaaaaaaaaa mình iu bạn ...mình cx được kết quả như này
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
Thời gian xe máy đi từ A đến B là :
90 : 60 = 1,5 ( giờ )
Trong thời gian xe máy đi từ A đến B, xe đạp đi được là :
12 x 1,5 = 18 ( km )
vận tốc xe máy hơn vận tốc xe đạp là:
60-12=48 (km/h)
sau số h thì xe máy gặp xe đạp là:
18:48=0,375 (h)
sau số h thì xe máy gặp xe đạp lần 2 là:
1,5+0,375=1,875 (h)
aaaaaaaa ...may ghê
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
Thời gian xe máy đi từ A đến B là :
90 : 60 = 1,5 ( giờ )
Trong thời gian xe máy đi từ A đến B, xe đạp đi được là :
12 x 1,5 = 18 ( km )
vận tốc xe máy hơn vận tốc xe đạp là:
60-12=48 (km/h)
sau số h thì xe máy gặp xe đạp là:
18:48=0,375 (h)
sau số h thì xe máy gặp xe đạp lần 2 là:
1,5+0,375=1,875 (h)
Bạn ơi mình giải theo cách của lý 10 mới ra như vậy nhung theo cách của toán thì thật sự mình ko hiểu tại sao lại lấy 18 chia cho 48 nữa .....mình ngu toán chuyển động lắm....bạn giảng cho mình được hơm ...để mình còn giảng cho em mình theo cách toán 5 chứ nó ko hiểu vật lý 10 ///................mơn mơn bạnYociexp20Yociexp19
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Bạn ơi mình giải theo cách của lý 10 mới ra như vậy nhung theo cách của toán thì thật sự mình ko hiểu tại sao lại lấy 18 chia cho 48 nữa .....mình ngu toán chuyển động lắm....bạn giảng cho mình được hơm ...để mình còn giảng cho em mình theo cách toán 5 chứ nó ko hiểu vật lý 10 ///................mơn mơn bạnYociexp20Yociexp19
cùng trên quãng đường, cả 2 xe đều chạy cùng 1 phía, vận tốc 2 xe ko đổi, mà xe đạp cách xe máy 18 km, chỉ cần tính vận tốc xe máy hơn vận tốc xe đạp bao nhiêu, VD: khoảng cách xe 1 tới xe 2 là 4km, xe 2 đi trước xe 1, vận tốc xe 1 là 2km/h; còn xe 2 là 1km/h => cùng 1h xe 1 cũng đi 1km/h nhưng thêm 1km/h nữa vì vận tốc xe 1 hơn => khoảng cách giữa xe 2 và xe 1 giảm đi 1km. cứ thế => gặp (vì vận tốc hơn nên sớm muộn cũng gặp!!! :D)
(sr!!! :D mình giải thích có lẽ khó hiểu!!! :D)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: anime1234567
Top Bottom