Vật lí 8 toán chuyển động

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 8h 3 người cùng khởi hành từ A đến B cách nhau 8km. Do chỉ có 1 xe đạp nên người thứ nhất chở người thứ 2 đến B rồi quay lại đón người thứ 3. Trong lúc đó người thứ 3 đi bộ.
a) Người thứ 3 đến B lúc mấy giờ ? Chặng đường đi bộ là bao nhiêu km ?
b) Để đến B chậm nhất lúc 9h, người thứ 1 phải bỏ người thứ 2 ở điểm C rồi quay lại đón người thứ 3. Tìm quãng đường đi bộ của người thứ 2 và thứ 3. Người thứ 2 đi bộ và tới B lúc mấy giờ?
c) Để 3 người có mặt tại B cùng lúc thì người thứ 1 phải bỏ người thứ 2 ở 1 điểm rồi quay lại đón người thứ 3, người thứ 2 tiếp tục đi bộ. Lúc đó là mấy giờ ?
Biết vận tốc đi bộ là 4 km/h, vận tốc đi xe đạp là 16 km/h
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội
Lúc 8h 3 người cùng khởi hành từ A đến B cách nhau 8km. Do chỉ có 1 xe đạp nên người thứ nhất chở người thứ 2 đến B rồi quay lại đón người thứ 3. Trong lúc đó người thứ 3 đi bộ.
a) Người thứ 3 đến B lúc mấy giờ ? Chặng đường đi bộ là bao nhiêu km ?
b) Để đến B chậm nhất lúc 9h, người thứ 1 phải bỏ người thứ 2 ở điểm C rồi quay lại đón người thứ 3. Tìm quãng đường đi bộ của người thứ 2 và thứ 3. Người thứ 2 đi bộ và tới B lúc mấy giờ?
c) Để 3 người có mặt tại B cùng lúc thì người thứ 1 phải bỏ người thứ 2 ở 1 điểm rồi quay lại đón người thứ 3, người thứ 2 tiếp tục đi bộ. Lúc đó là mấy giờ ?
Biết vận tốc đi bộ là 4 km/h, vận tốc đi xe đạp là 16 km/h
Nguồn: lazi
 

Attachments

  • 2CB6AA84-8CAC-4462-A46B-4A1C44FD60EB.jpeg
    2CB6AA84-8CAC-4462-A46B-4A1C44FD60EB.jpeg
    84.4 KB · Đọc: 68
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Lúc 8h 3 người cùng khởi hành từ A đến B cách nhau 8km. Do chỉ có 1 xe đạp nên người thứ nhất chở người thứ 2 đến B rồi quay lại đón người thứ 3. Trong lúc đó người thứ 3 đi bộ.
a) Người thứ 3 đến B lúc mấy giờ ? Chặng đường đi bộ là bao nhiêu km ?
b) Để đến B chậm nhất lúc 9h, người thứ 1 phải bỏ người thứ 2 ở điểm C rồi quay lại đón người thứ 3. Tìm quãng đường đi bộ của người thứ 2 và thứ 3. Người thứ 2 đi bộ và tới B lúc mấy giờ?
c) Để 3 người có mặt tại B cùng lúc thì người thứ 1 phải bỏ người thứ 2 ở 1 điểm rồi quay lại đón người thứ 3, người thứ 2 tiếp tục đi bộ. Lúc đó là mấy giờ ?
Biết vận tốc đi bộ là 4 km/h, vận tốc đi xe đạp là 16 km/h
upload_2018-5-3_22-18-57.png
a) Gọi C là điểm gặp nhau của 1 và 3 gặp nhau
+ Trong cùng khoảng t/g t1, 1 đi xe đạp đoạn đường s+ s1 và 3 đi s3
Ta có : s + s1 = v1*t1
s3 = v2*t1
s1 + s3 = s
=> t1 = .....
Sau đó, từ C 1 và 3 cùng về B với v1 trong t2
=> t2 = s1/v1 =...
Thời gian tổng cộng của 3 là t = t1 + t2 =..
Vậy 3 đến B lúc.... => Quãng đường 3 đi bộ : s3 = v2*t1 =....
b) upload_2018-5-3_22-27-8.png
Gọi t1 là thời gian 1 đi xe đạp chở 2 từ A-> D rồi quay về E, cùng là thời gian 3 đi bộ từ A -> E
s3 = v1*t1 (1)
Sau đó 1 và 3 cùng đi xe đạp từ E -> B trong t2
Ta có: s1 = v1*t2 (2)
t1 + t2 = ... (3)
s3 + s1 = .. (4)
Từ (1), (2), (3), (4) =>t1 =...
Quãng đường 3 đi bộ: s3 = v2*t1 =...
Ta cũng có : AD + DE = v1*t1 (5)
Từ (1) và (5) => AD + DE + AE = 2AD = v1*t1 + v2*t1 =...
=> AD =...
Quãng đường đi bộ của 2 : DB = AB - AD =...
Tổng thời gian 2 đi từ A-> B:
t3 = AD/v1 + s2/v2 =....
c) Vì 3 bạn xuất phát cũng lúc và đến nơi cùng lúc => t1 = t2 = t3
Vì bạn 2 và 3 đều có những khaongr đi bộ và đi xe => quãng đường đi bộ của 2 bạn là như nhau
Từ đây lập pt ra rồi tính! Bạn dựa vào hình vẽ dưới đây tính nha :D Có gì thắc mắc thì hỏi mình nhé :v
upload_2018-5-3_22-34-8.png
 

Attachments

  • upload_2018-5-3_22-16-15.png
    upload_2018-5-3_22-16-15.png
    166.9 KB · Đọc: 49
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom