Vật lí 8 toán chuyển động

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ca nô di chuyển trên khúc sông AB. Khi đi xuôi dòng từ A đến B mất thời gian 4 giờ.Khi về ngược dòng đi được 3/4 quãng đường trong thời gian 4 giờ thì tắt máy và thả trôi theo dòng.Tính thời gian từ khi ca nô thả trôi theo dòng nước đến B
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
khi đi xuôi dòng thì vận tốc của ca nô là $v=v_{ca}+v_{nc}$
khi đi ngược dòng thì vận tốc của ca nô là $v'=v_{ca}-v_{nc}$
ta có quãng đường AB dài là $S=v.t=4v=4 .(v_{ca}+v_{nc})$
3/4 quãng đường cano đi ngược dòng là $\frac{3}{4}.S=v'.t=(v_{ca}-v_{nc}).4$
1/4 quãng đường còn lại là $\frac{S}{4}=S-\frac{3}{4}.S=4 .(v_{ca}+v_{nc})-(v_{ca}-v_{nc}).4=8.v_{nc}$
vậy thời gian cano thả trôi 1/4 1/4 quãng đường còn lại là $t'= \frac{\frac{S}{4}}{V_{nc}}$
 
Top Bottom