Toán Toán chuyển động

Hoài Bắc

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2017
5
1
6
20
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Ann Lee

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Hồng và Hà cùng đi từ A đến B, Hồng đi mất 4 giờ, Hà đi mất 6 giờ. Hỏi nếu Hà xuất phát lúc 6 giờ 30 phút, Hồng xuất phát lúc 7 giờ thì lúc mấy giờ Hồng đuổi kịp Hà?
Trong 1h Hồng đi được 1/4 quãng đường
Trong 1h Hà đi được 1/6 quãng đường
Hà xuất phát trước Hồng 1/2 giờ
Trong 1h Hồng đi được nhiều hơn Hà là [tex]\frac{1}{4}-\frac{1}{6}=\frac{1}{12}[/tex] quãng đường
Trong 1/2 giờ Hà đi được [tex]\frac{1}{6}.\frac{1}{2}=\frac{1}{12}[/tex]
Thời gian để Hồng đuổi kịp Hà là [tex]\frac{1}{12}:\frac{1}{12}=1[/tex] giờ
Vậy lúc 7+1=8 giờ thì Hồng đuổi kịp Hà
 
  • Like
Reactions: Hoài Bắc
Top Bottom