toan chuyen dong

N

nhunhungyeuthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hjjjjjjjjjjjjjjj:D cac anh cac chi lam jup cho em bai nay di
cam on cac anh cac chi nha


tren quang duong AB dai 60km ,nguoi1 di tu A den B,nguoi 2 di tuB den B.ho khoi hanh cung mot luc va gap nhau tai C sau khi khoi hanh 1h20phut .tu C,nguoi 1 di tiep den B voi van toc giam hon truoc 60km/h.nguòi 2 di tiep den A voi A voi van toc nhu cu. ket qua la nguoi 1den noi som hon nguoi 2la 48 phut . tjnh van toc luc dau cua moi nguoi
 
L

lazycat_95

hjjjjjjjjjjjjjjj:D cac anh cac chi lam jup cho em bai nay di
cam on cac anh cac chi nha


tren quang duong AB dai 60km ,nguoi1 di tu A den B,nguoi 2 di tuB den B.ho khoi hanh cung mot luc va gap nhau tai C sau khi khoi hanh 1h12phut .tu C,nguoi 1 di tiep den B voi van toc giam hon truoc 60km/h.nguòi 2 di tiep den A voi A voi van toc nhu cu. ket qua la nguoi 1den noi som hon nguoi 2la 48 phut . tjnh van toc luc dau cua moi nguoi


Gọi vận tốc lúc đầu của người T1 là x,người T2 là y
1h12 phút =6/5h
Ta có :
6/5(y+x)=60
y+x=50 ,y=50-x.Vậy người T1 chỉ có thể giảm được 6 km thôi chứ
\Rightarrow AC=6/5x,BC=60-6/5x
Ta có :
BC/x+4/5=AC/(50-x-6)
\Rightarrow (5BC+4x)/(5x)=AC/(44-x)
\Rightarrow (5BC+4x)(44-x)=5x .AC
\Rightarrow (300-6x+4x)(44-x)=5x.6/5x
\Rightarrow (300-2x)(44-x)=6x^2
\Rightarrow 13200-88x-300x+2x^2=6x^2
\Rightarrow 4x^2+388x-13200=0
Em vẫn cứ làm sai số , anh/chị thử làm theo cách của em xem có ra ko!!!!!!!
Chị cũng cần xem lại sau khi gặp nhau lần T1 ,xe thứ 1 giảm vận tốc đi bao nhiu ?
Giảm đi 60 thì vô lý lắm!!!!!!
P/S: lần sau đừng vít sai đề nữa nha ! :) Em phải làm mãi đấy!!!!!! :):)
 
Last edited by a moderator:
N

nhunhungyeuthuong

cam on nha hjnh nhu de pai hoi sai mot chut nho
do mac loi ki thuathjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
 
N

nhunhungyeuthuong

hjjjjjjjjjjjjjjjjjj
ko sai de dau pan , chi sua cho

1h20 phut thanh 1h12 phut;)
bai nay kho ak
hinh nhu pan lam sai ,'[
 
N

nguyenthuha1995

tren quang duong AB dai 60km ,nguoi1 di tu A den B,nguoi 2 di tuB den B.ho khoi hanh cung mot luc va gap nhau tai C sau khi khoi hanh 1h20phut .tu C,nguoi 1 di tiep den B voi van toc giam hon truoc 60km/h.nguòi 2 di tiep den A voi A voi van toc nhu cu. ket qua la nguoi 1den noi som hon nguoi 2la 48 phut . tjnh van toc luc dau cua moi nguoi[/QUOTE]

cach cua to la
hinh minh hoa
A---------------C---------------B
dat V1=x, V2=y, 1h12'=1.2h, 48 phut =0,8h
+) luc gap nhau o C: x+y=60:1.2=50
\Rightarrow ta co AC=1,2x
BC=1,2y
+) nguoi 1 di tiep den B trong khoang thoi gian la
BC:(x-60)=1,2y/(x-60)
nguoi 2 di tiep den A trong khoang thoi gian la
AB:y=1,2x/y
VAY TA CO HE PHUONG TRINH
*1)x+y=50
va *2) 1,2y/(x-60)-1,2x/y= 0,8
sau do ta giai he phuong trinh bang phuong phap the
y=50-x the vao *2 se ra ket qua
ban lam dj
chac la dung dey ^0^ hjhjhjhj:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:)
 
L

le_tien

tren quang duong AB dai 60km ,nguoi1 di tu A den B,nguoi 2 di tuB den B.ho khoi hanh cung mot luc va gap nhau tai C sau khi khoi hanh 1h20phut .tu C,nguoi 1 di tiep den B voi van toc giam hon truoc 60km/h.nguòi 2 di tiep den A voi A voi van toc nhu cu. ket qua la nguoi 1den noi som hon nguoi 2la 48 phut . tjnh van toc luc dau cua moi nguoi

cach cua to la
hinh minh hoa
A---------------C---------------B
dat V1=x, V2=y, 1h12'=1.2h, 48 phut =0,8h
+) luc gap nhau o C: x+y=60:1.2=50
\Rightarrow ta co AC=1,2x
BC=1,2y
+) nguoi 1 di tiep den B trong khoang thoi gian la
BC:(x-60)=1,2y/(x-60)
nguoi 2 di tiep den A trong khoang thoi gian la
AB:y=1,2x/y
VAY TA CO HE PHUONG TRINH
*1)x+y=50
va *2) 1,2y/(x-60)-1,2x/y= 0,8
sau do ta giai he phuong trinh bang phuong phap the
y=50-x the vao *2 se ra ket qua
ban lam dj
chac la dung dey ^0^ hjhjhjhj:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:)[/QUOTE]


Coi lại đề đi,sai roài, theo như bạn giải x,y là vận tốc của người đi từ A và B
giải ra có x+y=50 đúng ko?
Vậy x<50 Vì vận tốc phải dương,chứ ko dương chẳng lẻ chạy lui ak.
nếu giảm 60km/h thì xe đi từ A sau khi gặp xe đi từ B tại C,sau đó chạy lùi lại A hả? :D:):p:(
 
L

le_tien

Ak còn nữa,đọc cái đề là đã thấy vô lý rồi. Này nhé nếu như người thứ nhất đi từ A sau khi gặp người thứ 2 đi từ B gặp nhau tại C,sau đó tiếp tục đi về B với vận tốc giảm 60km/h thì suy ra ngươiif đi từ A lúc đầu phải đi với vận tốc >60km/h.
Đoạn đường AB có 60km àk, vậy sau 1h12p người đi từ A đã đi đến B lâu oy(còn dư cả thời gian để nghỉ ngơi ăn chơi nũa là đằng khác hehe) Vậy thử hỏi gặp người đi từ B tại C ở chổ nào? Vô Lý quá
 
Top Bottom