toán chuyển động

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng một lúc,Vừ đi ngựa với vận tốc 11km/giờ,Lềnh đi bộ với vận tốc 5km/giờ và đi cùng chiều nhau.Biết rằng khi bắt đầu đi Lềnh cách Vừ 8km.Hỏi sau ? phút Vừ đuổi kịp Lềnh.
giải cấp I
 
Last edited by a moderator:
S

shinxun

Hiệu vận tốc:
11 - 5 = 6 (km/giờ)
Thời gian đề hai bạn đuổi kịp nhau:
8 : 6 = 1,33 (giờ) = 79,8 phút
 
Last edited by a moderator:
T

tranduckien1

Cùng một lúc,Vừ đi ngựa với vận tốc 11km/giờ,Lềnh đi bộ với vận tốc 5km/giờ và đi cùng chiều nhau.Biết rằng khi bắt đầu đi Lềnh cách Vừ 8km.Hỏi sau ? phút Vừ đuổi kịp Lềnh.
giải cấp I
______________________________________
:confused::confused:đổi mà cũng sai à
ngắn gọn hơn nè
Vừ đuổi kịp Lềnh sau số giờ là:
8 : (11 - 5) = 1,33 (giờ)
1,33 giờ = 79,8 phút
Đáp số 79,8 phút.
 
T

thangvegeta1604

Hiệu vận tốc giữa 2 người:
11-5=6 km/giờ.
Thời gian Vừ đuổi kịp Lềnh:
8:6=$\dfrac{4}{3}$giờ.
Đổi: $\dfrac{4}{3}$giờ=80 phút.
 
Top Bottom