Toán chuyển động-thi cấp tỉnh và toàn quốc

G

gangoinocnha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 cuộc đua xe đạp, 1 vận động viên đi với vận tốc ko đổi là 20 km/h trên suốt quãng đường đua. Một vận động viên khác, trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc 16 km/h và trong nửa thời gian còn lại của mình thì đi với vận tốc 24 km/h. Trong 2 người đó, ai về đích trước.
 
D

duynhan1

Trong 1 cuộc đua xe đạp, 1 vận động viên đi với vận tốc ko đổi là 20 km/h trên suốt quãng đường đua. Một vận động viên khác, trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc 16 km/h và trong nửa thời gian còn lại của mình thì đi với vận tốc 24 km/h. Trong 2 người đó, ai về đích trước.

Gọi quãng đường là s(km).

Thời gian người thứ nhất đi hết quãng đường là [TEX]\frac{s}{20}[/TEX]

Gọi thời gian người thứ 2 đi hết quãng đường là t ta có:

[TEX]16. \frac{t}{2} + 24. \frac{t}{2} = s[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t = \frac{s}{20}[/TEX]

Vậy 2 người về đích cùng 1 lần :D
 
Top Bottom